Hotline: (028) 3841 0068

VÀNG MI HỒNG LẦN THỨ 2 ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY – CHÙA GIÁC NGỘ MANG ĐẾN LỄ CƯỚI TẬP THỂ TRỌN VẸN CHO 50 CẶP ĐÔI KHUYẾT TẬT

Nối tiếp sự thành công của chương trình Lễ hằng thuận tập thể (Lễ cưới tập thể) năm 2018 và mong muốn tiếp tục mang đến niềm hạnh phúc trọn vẹn trong ngày cưới cho những cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, ngày 27/12/2019 vừa qua, Vàng Mi Hồng lần thứ 2 đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ (tọa lạc số 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TpHCM) tổ chức Lễ hằng thuận tập thể cho 50 cặp đôi khuyết tật đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của Thượng Tọa Thích Nhật Từ - Ủy viên HĐTS Trung ương Giáo hội, phó Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương, phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN TP. HCM, Trụ trì Chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay; Thượng Tọa Thích Nhật Thiện - UV BTS THPG TP.HCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Quận 10, Phó trụ trì Chùa Giác Ngộ, Thượng Tọa Thích Nhật Bình - đồng Phó trụ trì Chùa Giác Ngộ cùng các Chư Tăng Chùa Giác Ngộ, Quý Phật Tử, Quý mạnh thường quân, các cấp chính quyền và gia đình các cô dâu chú rể. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của 50 cặp đôi khuyết tật, trong đó có 58 người khuyết tật vận động, 17 người khiếm thị, 7 người khuyết tật nghe nói.

Chương trình Lễ hằng thuận tập thể 2019 đã diễn ra trang trọng với đầy đủ các nghi thức, mang đến sự xúc động cùng niềm hạnh phúc trọn vẹn cho 50 cặp đôi cô dâu chú rể. Theo đó, trong buổi sáng ngày 27/12/2019, các cặp đôi được trang điểm, chụp hình cưới tại chùa và công viên Hòa Bình. Sau đó, các cặp đôi đã tham gia diễu hành cùng xích lô tại khu vực trung tâm thành phố. Hình ảnh các cô dâu chú rể trong trang phục áo dài truyền thống, tay cầm hoa cưới cùng nụ cười rạng rỡ đã làm nổi bật mọi nẻo đường thành phố mà đoàn diễu hành đi qua.

 

Trong buổi chiều cùng ngày, các cặp đôi tiếp tục thực hiện các nghi thức tại buổi Lễ hằng thuận tập thể diễn ra ở chánh điện Chùa Giác Ngộ.

 

Nghi thức trao nhẫn cưới được bắt đầu bằng những lời pháp thoại giảng dạy từ Thượng Tọa Thích Nhật Từ về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới trong văn hóa hôn nhân Phật giáo.

Thượng Tọa chia sẻ: “Về hình thù, nhẫn là một vòng tròn, tượng trưng sự trọn vẹn trong tình yêu, theo đó các bạn hãy giữ sự chung thủy kể từ ngày hôm nay 27/12/2019 cho đến trọn đời. Về chất liệu, nhẫn được làm bằng vàng có màu vàng hoặc vàng có màu trắng, tượng trưng cho sự quý giá và theo văn hóa hôn nhân Phật giáo, vợ chồng phải xem nhau là khách quý giá nhất trong cuộc đời của mình, hãy tha thứ cho nhau bằng thái độ rộng lượng, vô ngã và vị tha. Về từ ngữ, nhẫn là thuật ngữ Phật học có nghĩa là chịu đựng tích cực khác với đè nén. Sức chịu đựng của con người có giới hạn, càng đè nén nhiều thì ức chế tâm lý sẽ làm phá vỡ sự hạnh phúc trong nội tâm mỗi người. Do đó, hãy chịu đựng nhau một cách tích cực và nương tựa vào nhau.”

Sau lời pháp thoại từ Thượng Tọa Thích Nhật Từ, các cặp đôi đã thực hiện nghi thức trao nhẫn cưới cho nhau trong không khí xúc động trước sự minh chứng của Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý vị khách quý cùng gia đình của mình.

Vàng Mi Hồng đồng hành mang đến niềm hạnh phúc cho các cặp đôi bằng món quà ý nghĩa là 50 cặp nhẫn cưới 99.9% thương hiệu Mi Hồng. Đây cũng là lời chúc phúc tốt đẹp từ Vàng Mi Hồng gửi đến 50 cặp đôi cô dâu chú rể trong ngày trọng đại, hy vọng rằng mỗi cặp nhẫn cưới Mi Hồng sẽ trở thành vật đính ước thiêng liêng, gắn kết tình yêu của các cặp vợ chồng đến trọn đời. Trong năm 2018, Vàng Mi Hồng cũng đã trao tặng cho 50 cặp đôi khuyết tật 50 cặp nhẫn cưới 99.9% thương hiệu Mi Hồng tại buổi Lễ hằng thuận tập thể được tổ chức lần đầu tại Chùa Giác Ngộ.

Ngoài ra, mỗi cặp được Ban Tổ Chức trao tặng tiền mặt chúc mừng 10 triệu đồng, hoa cầm tay cô dâu; trang điểm, làm tóc; bộ áo dài truyền thống cho cô dâu và chú rể, 1 ảnh cô dâu chú rể, 1 ảnh cưới tập thể, quà tặng (cặp chuỗi đá quý, mặt tượng Phật, cặp chuỗi ngọc, đồng hồ lưu niệm, tranh thư pháp…). Tổng chi phí cho mỗi cặp ước tính khoảng 18 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các cặp đôi đã bày tỏ niềm vui vô tận khi được thực hiện ước mơ có một lễ cưới trang trọng với đầy đủ lễ nghi truyền thống.

 

Việc tổ chức lễ hằng thuận cho các cặp vợ chồng khuyết tật tại Chùa thể hiện nét đẹp văn hóa của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân. “Hằng thuận” là kỹ năng sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp, cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc trong hôn nhân. Lễ hằng thuận tập thể được tổ chức tại Chùa Giác Ngộ hàng năm mang ý nghĩa cao quý, tốt đẹp, đem đến cho các cặp đôi khuyết tật có cuộc sống khó khăn có được cơ hội thực hiện ước mơ về một lễ cưới truyền thống trang trọng.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa nhân văn từ các chương trình Lễ cưới tập thể, trong nhiều năm qua Vàng Mi Hồng đã luôn chủ động đồng hành cùng lễ cưới của các cặp đôi và trao tặng đến họ những cặp nhẫn cưới 99.9% thương hiệu Mi Hồng. Trong năm 2019 vừa qua, Vàng Mi Hồng cũng đã đồng hành cùng Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố (Thành Đoàn Tp.HCM) mang đến lễ cưới trọn vẹn cho 100 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn tại TpHCM.

 

(Ảnh: Ngộ Trí Thuận - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Vũ Giang - phapluatplus.vn)