Hotline: (028) 3841 0068

VÀNG MI HỒNG ĐẾN THĂM VÀ TRAO QUÀ CHO CÁC CỤ GIÀ NEO ĐƠN VÀ TRẺ MỒ CÔI ĐANG ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TẠI CHÙA THIÊN PHƯỚC – TIỀN GIANG, CHÙA BỬU NGHIÊM VÀ CHÙA KIM BỬU – ĐỒNG THÁP

Trong suốt chặn đường 30 năm qua, bên cạnh mục tiêu phát triển bền vững bằng sự thành công của các hoạt động kinh doanh, Vàng Mi Hồng luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng. Hàng năm, Vàng Mi Hồng đã thực hiện nhiều chuyến hành trình nhân ái ở khắp mọi miền Tổ Quốc như: hành trình “Trao quà Tết yêu thương” thường niên; tặng quà cho người dân nghèo cơ nhỡ trong đêm Giao Thừa; hiến máu nhân đạo; đồng hành cùng “Quán cơm chay từ thiện” quận Bình Thạnh; xây dựng trường học, cầu đường ở những vùng sâu vùng xa; trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; tài trợ 100 cặp nhẫn cưới cho các cặp đôi công nhân nghèo, khuyết tật; thăm và trao quà cho các cụ già neo đơn cùng các em bé mồ côi được nuôi dưỡng tại các Chùa và Trung Tâm,…

 

Nối dài thêm hành trình gắn kết yêu thương đến với những phận đời bất hạnh, ngày 27/8/2019, các thành viên Đoàn Thiện Nguyện Vàng Mi Hồng đã đến thăm và trao quà cho các cụ già neo đơn và trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Chùa Thiên Phước – Tiền Giang, Chùa Bửu Nghiêm và Chùa Kim Bửu – Đồng Tháp.

 

Về với quê hương Đồng Tháp, Đoàn Thiện Nguyện đã đến ấp Tân Thuận, Tân Nhuận Đông, Châu Thành để ghé thăm Chùa Bửu Nghiêm và tặng quà cho các bé mồ côi đang được Chùa cưu mang.

Các thành viên đã vui chơi hết mình với các em và gửi đến các em những phần quà nhỏ bao gồm: bánh kẹo, sữa tã,… Mong rằng các em sẽ luôn vui vẻ, có thêm nghị lực và cố gắng vượt qua nghịch cảnh để sau này trở thành những người có ích cho xã hội. Ngoài ra, Vàng Mi Hồng cũng đã gửi tặng Chùa Bửu Nghiêm các nhu yếu phẩm cùng một số tiền mặt.

 

Rời Chùa Bửu Nghiêm, Đoàn Thiện Nguyện tiếp tục di chuyển đến ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lập Vò để ghé thăm Chùa Kim Bửu - mái ấm chung của trẻ em mồ côi và những cụ già không nơi nương tựa.

Bao nhiêu cụ là bấy nhiêu hoàn cảnh cơ cực, nghèo khó. Điểm chung giữa các cụ là hầu như không ai có con cháu hoặc bị người thân ruồng bỏ và sức khỏe đã yếu. Niềm hân hoan của các cụ khi cầm trên tay những phần quà mà các thành viên Vàng Mi Hồng trao tặng đã khiến tất cả mọi người trong Đoàn Thiện Nguyện không khỏi xúc động nhưng vô cùng hạnh phúc vì đã phần nào chia sẻ được những khó khăn và mang đến niềm vui cho các cụ.

Bên cạnh đó, Đoàn Thiện Nguyện còn có dịp vui đùa và tặng quà cho các bé mồ côi đang được nuôi dưỡng tại đây.

Đoàn đã gửi đến Chùa tiền mặt và một số nhu yếu phẩm, phần nào giúp Chùa Kim Bửu có thêm điều kiện chăm lo cho các bé và các cụ.

 

Chùa Thiên Phước (ấp Phú Mỹ, xã Cai Lậy ,Tiền Giang) trong nhiều năm qua đã cưu mang rất nhiều trẻ mồ côi, trở thành tổ ấm nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ bất hạnh.

Được sự nuôi dưỡng của những “người cha người mẹ” tại Chùa, các em đều rất ngoan, lễ phép và vô cùng năng động.

Ánh mắt ngây thơ trong trẻo của các em như làm bừng lên niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Đến với Chùa Thiên Phước, Đoàn Thiện Nguyện Vàng Mi Hồng đã gửi tặng các em một số bánh kẹo, sữa, tã, các nhu yếu phẩm cùng tiền mặt.

Song hành cùng các hoạt động kinh doanh, Vàng Mi Hồng luôn luôn đề cao trách nhiệm xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia yêu thương với cộng đồng. BLĐ cùng tập thể thành viên Vàng Mi Hồng sẽ tiếp tục duy trì và phát huy mạnh mẽ định hướng vì sự phát triển bền vững của xã hội trong thời gian sắp tới với nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa hơn.