Hotline: (028) 3841 0068

HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN VỀ VỚI VÙNG đất GIA LAI - VÀNG MI HỒNG TRAO TẶNG HƠN 150 PHẦN QUÀ CHO BÀ CON NGHÈO TẠI NIỆM PHẬT ĐƯỜNG AN TÂM, CHÙA THANH LƯƠNG, CHÙA TƯỜNG VÂN VÀ TRẠI NUÔI DƯỠNG BỆNH NHÂN TÂM THẦN

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh chủ lực và những đóng góp tích cực vào việc tạo lập giá trị chung cho ngành kim hoàn Việt Nam, Vàng Mi Hồng từ những ngày đầu đã khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện thiết thực trên khắp mọi miền tổ quốc. Bề dày 30 năm hoạt động kinh doanh song hành cùng trách nhiệm xã hội của Vàng Mi Hồng đã tạo ra một nền tảng vững chắc, cho phép Công ty đưa ra cam kết mạnh mẽ về việc kiên định thực hiện mục tiêu PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG đi cùng mục tiêu cải thiện đời sống cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

 

Những giá trị tốt đẹp tiếp tục được lan tỏa, tối ngày 17/11/2019 vừa qua, Đoàn thiện nguyện Vàng Mi Hồng đã bắt đầu hành trình thiện nguyện về với thị xã Buôn Hồ, tỉnh Gia Lai để đến thăm và trao tặng hơn 150 phần quà cho bà con dân tộc nghèo tại Niệm Phật Đường An Tâm, Chùa Thanh Lương, Chùa Tường Vân và Trại nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần. Chuyến hành trình kéo dài từ tối ngày 17/11 đến hết ngày 19/11/2019 với sự tham gia của gần 20 thành viên Đoàn thiện nguyện Mi Hồng.

Với tâm thế phấn khởi và háo hức, tất cả thành viên Đoàn thiện nguyện Mi Hồng có mặt đúng giờ tại điểm hẹn, sẵn sàng cho chuyến hành trình thiện nguyện tại vùng đất Gia Lai hoang sơ, hùng vĩ.

 

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn thiện nguyện là Niệm Phật Đường An Tâm.

Chia sẻ cùng Anh Nguyễn Huy Vũ – Đại diện Đoàn thiện nguyện Mi Hồng, Sư Cô trụ trì Niệm Phật Đường An Tâm cho biết: “Cuộc sống của bà con tại thôn quê cũng còn nhiều khó khăn, quý phật tử đã không ngại đường xa đến đây trợ duyên và giúp đỡ cho bà con, đó là một tấm lòng rất đẹp. Thay mặt cho bà con dân chúng tại Niệm Phật Đường An Tâm, Cô xin gửi lời cám ơn đến Đoàn thiện nguyện, cầu chúc cho quý phật tử cùng Công ty Vàng Mi Hồng mọi công việc làm ăn được tốt đẹp và gia đình hạnh phúc.”

Đến với Niệm Phật Đường An Tâm, Vàng Mi Hồng đã gửi tặng bà con nghèo phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Mỗi phần quà là mỗi niềm hy vọng về cuộc sống đủ đầy hơn mà Vàng Mi Hồng muốn đem đến bà con, cùng mong muốn phần nào cải thiện được đời sống nơi vùng cao xa xôi, cơ cực.

 

Tiếp tục chuyến hành trình, Đoàn thiện nguyện ghé thăm Chùa Thanh Lương và gửi đến bà con phần quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng số phần quà được gửi đến bà con tại Niệm Phật Đường An Tâm và Chùa Thanh Lương là 100 phần.

Đồng hành cùng đi qua những chặng đường nhiều vách đá để đến được những bản làng đói nghèo, thiếu thốn, Đoàn thiện nguyện Vàng Mi Hồng càng cảm nhận sâu sắc hơn những khó khăn, vất vã mà bà con tại đây phải đối mặt. Đặc biệt, Đoàn thiện nguyện còn đến với Trại nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần do anh Hà Tư Phước thành lập, cưu mang hàng chục người mắc bệnh về thần kinh. Cuộc sống của mọi người quanh quẩn dưới mái nhà đơn sơ nhưng ngập tràn tiếng cười và tình yêu thương.

Tuy hoàn cảnh bất hạnh và cuộc sống còn nhiều thử thách, mọi người tại đây vẫn rất yêu đời và đam mê ca hát. Tiết mục hát góp vui của các thành viên khiến không khí của buổi gặp mặt trở nên rộn ràng và ấm cúng hơn bao giờ hết.

Trò chuyện cùng Đoàn thiện nguyện, Chị Hạc – vợ Anh Phước chia sẻ chân tình: “Đầu tiên cũng là cái duyên mình gặp người ta, về sau nhiều người biết đến thì họ gửi. Ở đây cũng chỉ một mình mình lo, anh em bệnh nhân khỏe giúp đỡ anh em bệnh nhân yếu hơn các việc như: nấu ăn, quét dọn, giặt đồ,... Ở với anh em phải có cái duyên và tình thương, lúc nào cũng gần gũi với họ. Mình làm công việc này bằng chính lương tâm của mình, duyên trời đưa đến với mình thì mình nuôi giúp anh em, họ bớt thì trở về hòa nhập với cộng đồng, gia đình.”

Vàng Mi Hồng đã gửi đến mọi người được cưu mang tại đây một số quà bánh, các nhu yếu phẩm và gửi đến vợ chồng Anh Phước, Chị Hạc khoản tiền mặt 10.000.000đ giúp vợ chồng anh chị phần nào có thêm kinh phí chăm lo cho “đại gia đình”.

 

Cuối ngày, Đoàn thiện nguyện Vàng Mi Hồng tiếp tục ghé thăm Chùa Tường Vân và trao tặng 50 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con.

Kết thúc hành trình thiện nguyện về với bà con tỉnh Gia Lai, Đoàn thiện nguyện Vàng Mi Hồng đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt. Không chỉ để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi thành viên tham gia, chuyến thiện nguyện cũng chính là cơ hội để các thành viên Mi Hồng thêm gắn kết, có thêm thời gian cùng nhau vun đắp, lan tỏa những giá trị thiết thực và làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Sau hơn 30 năm thành công trên thị trường, Vàng Mi Hồng không chỉ tạo được những bước phát triển đột phá trong hoạt động kinh doanh bằng những giải thưởng cao quý, mà còn in đậm dấu ấn trong lòng Quý khách hàng, Quý đối tác qua những chương trình thiện nguyện được tổ chức thường xuyên và đều đặn. Một số chuỗi thiện nguyện và công tác xã hội tiêu biểu trong năm 2019 của Vàng Mi Hồng có thể kể đến như: hành trình “Trao quà Tết yêu thương”, đồng hành cùng “Quán cơm chay từ thiện” quận Bình Thạnh, tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, tiếp tục đồng hành cùng chương trình Lễ cưới tập thể 2019, trao quà cho bà con nghèo và người khuyết tật tại: Niệm Phật Đường của Gia Đình Phật Tử Mi Hồng, Làng mù Sóc Trăng, chùa Vĩnh Phong – Long An, chùa Bình An – TpHCM, tịnh xá Ngọc Xuân – Đồng Nai, Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Bình Định,…; trao học bổng cho các em học sinh – sinh viên nghèo hiếu học tại: Bến Tre, Cần Thơ, Bình Phước, Tiền Giang,…; đến thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại: chùa Bửu Nghiêm – Đồng Tháp, chùa Thiên Phước – Tiền Giang; mái ấm Thiện Duyên – Củ Chi,… và hàng loạt các hoạt động cộng đồng ý nghĩa khác.